Bàu 1 Tháng Uống Sữa Gì Tốt Nhất?

BẦU 1 THÁNG UỐNG SỮA GÌ TỐT NHẤT?

Với các mẹ bầu 1 tháng, sữa là nguồn dinh dưỡng cung cấp canxi và vitamin cần thiết những nên uống như thế nào là hợp lí để mẹ bầu hấp thu đầy đủ các loại vitamin bổ dưỡng này?

bầu 1 tháng nên uống sữa gì
bầu 1 tháng nên uống sữa gì

Các cột mốc chính trong thai kì mà mẹ bầu không nên bỏ qua
cột mốc phát triển thai nhi
cột mốc phát triển thai nhi

Tuần thứ 5 – 6: Bác sĩ siêu âm giúp mẹ kiểm tra vị trí của phôi thai. Đồng thời mẹ sẽ được nghe bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp  nhất khi siêu âm tại thời điểm này. Một số mẹ có thể được chỉ định uống bổ sung sắt hoặc acid folic trong giai đoạn này.
Tuần thứ 8: lần siêu âm thứ hai này khá giống với lần đầu nhưng bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện hơn. Mục đích nhằm xác định tim thai có hoạt hoạt động bất thường không cùng các vấn đề phát triển của phôi thai (nếu có).
Qua Trinh Phat Trien Thai Nhi
Qua Trinh Phat Trien Thai Nhi

Tuần thứ 11 – 13: Vào tuần thai này, các dị tật bên ngoài cơ thể thai nhi biểu hiện đã có thể quan sát rõ khi thực hiện siêu âm. Đây chính là lúc mẹ nên kịp thời đến kiểm tra xem bé yêu có đang trong tình trạng phát triển bất thường hay không. 
Tuần thứ 16 – 20: Phương pháp siêu âm vào giai đoạn này giúp mẹ xác định sự bất thường về lượng ối, xác định thai có đang phát triển ổn định không. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ đo tim thai và tử cung để phục vụ cho việc chuẩn bị sinh sau này.
Tuần thứ 24 – 28: Đây là thời điểm cực kì then chốt quyết định có cần đình chỉ thai kỳ hay không(nếu có bất thường).
Tuần thứ 32 – 36: Lúc này mẹ bầu bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Bác sĩ sẽ giúp mẹ kiểm tra tử cung để phát hiện dấu hiệu nếu sinh non.
Tuần thứ 36 – 40: Đây là giai đoạn gần thời điểm mà con chào đời nên mẹ có thể cần thực hiện siêu âm cơ bản mỗi tuần/ lần. Các trường hợp thai ở vị trí bất lợi, để tránh gây nguy hiểm cho cả mẹ và con, có thể được chỉ định mổ khẩn cấp nhằm tránh gây nguy hiểm cho hai mẹ con.

Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng thế nào khi bầu 1 tháng ?

Theo các chuyên gia, chế chế độ dinh dưỡng mỗi  bữa ăn của mẹ bầu cần đủ 4 nhóm thực phẩm như đạm, tinh bột, chất béo, vitamin cùng các chất khoáng và chất xơ. 

Thuc Don dinh duong Cho Ba Bau
Thuc Don dinh duong Cho Ba Bau

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể uống thêm sữa tươi. Vì trong sữa bầu bổ sung nhiều vi chất có lợi, nhất là những người đang thiếu hụt dưỡng dưỡng chất: canxi, sắt, kẽm, selen,… Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết các uống và phát huy sữa hiệu quả nhất.
optimum mama gold
optimum mama gold

Trong 1 tháng đầu, các  mẹ bầu nên  chọn loại sữa Optimum Mama gold cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong thời kỳ mang thai và thay thế bữa ăn phụ với chất xơ hòa tan được  tiên tiến SC-FOS và men vi sinh giúp mẹ hấp thu khỏe mạnh; đáp ứng được 100% Axit Folic, thêm DHA theo dinh dưỡng tiêu chuẩn Quốc tế. Không những thế phát triển não bộ bé yêu. Đặc biệt axit folic có thể ngăn ngừa dị tật thần kinh thai nhi.
 


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hay trái cây tốt cho bà bầu
Bạn nên xem hoa quả tốt cho bà bầu
Đừng bỏ lỡ đồ ăn tốt cho bà bầu
Nội dung đáng chú ý thức ăn tốt cho bà bầu
Bài viết hữu ích thực phẩm tốt cho bà bầu
Đáng chú ý những thực phẩm bà bầu nên ăn
Tìm hiểu thêm những thực phẩm tốt cho bà bầu
Phải xem bé 1 tuổi nên uống sữa gì
Nên tìm hiểu sữa bà bầu 3 tháng đầu