Lamborghini Sián giá từ 3,6 USD

Lamborghini1
Siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini tại Frankfurt Show 2019. Ảnh: Thành Nhạn

Khi ra mắt Sián ở triển lãm ôtô Frankfurt, Đức, Lamborghini đồng thời cho biết tất cả số lượng xe được sản xuất đều đã được mua hết. Siêu xe hybrid đầu tiên của hãng còn áp dụng công nghệ lần đầu tiên trên thế giới khi thay cho pin lithium-ion là siêu tụ điện.

Tụ điện nhẹ hơn 3 lần so với pin. Nếu cùng trọng lượng, tụ điện mạnh gấp ba lần. Siêu tụ điện gắn trong vách ngăn giữa cabin và động cơ để phân bổ trọng lượng tối ưu.

Động cơ xăng 6,5 lít V12 cũng được nâng cấp với van nạp mới làm từ titan, cho công suất 774 mã lực. Tổng công suất cả động cơ hybrid là 808 mã lực, giúp Sián tăng 0-100 km/h chưa đầy 2,8 giây và độ tối đa hơn 350 km/h.

Hệ thống phanh tái tạo vốn được Lamborghini phát triển riêng tận dụng lợi thế siêu tụ điện, sạc đầy mỗi khi phanh. lượng lưu trữ là sử dụng khi xe tăng tốc, trong dải từ 0 tới 130 km/h. Khả năng tăng tốc cũng được cải thiện đáng kể, Lamborghini Sián mới nhanh hơn 1,2 giây trong quãng 70-120 km/h so với Aventador SVJ.

Ngoài tên gọi chính thức Sián, siêu xe hybrid còn có nickname FKP 37 – sự vinh đối với Ferdinand Karl Piech. năm 1937, Ferdinand Piech là cựu của Volkswagen, hãng mẹ của Lamborghini.

Theo tapchigiaothong.vn

Bảng Giá Xe