Top 6 bí quyết cần nhớ khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Xử Lý Nước Thải

Xử Lý Nước Thải

Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…) thành công thì bạn có thể tham khảo 6 nguyên tắc cốt lõi dưới đây của Amazon Global Selling nhé. Nó chắc chắn sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn hiệu quả cũng như mang đến doanh số cao hơn. 

1. Bán hàng trên sàn thương mại – Đánh giá tốt của khách hàng là quan trọng hàng đầu

Chúng ta thường có thói quen tìm kiếm và chọn mua những sản phẩm được nhiều khách hàng đã  đánh giá tốt trước đó. Đó là những “bằng chứng” khách quan từ phần lớn người đã mua trước sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn. 

Những đánh giá này của khách hàng đặc biệt quan trọng và thể hiện được sự tin tưởng hoặc là hoài nghi về chất lượng sản phẩm mình đã mua. Vì thế, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc đầu tiên để bán hàng trên sàn thương mại điện tử chính là cần cố gắng kích thích mọi khách hàng đánh giá chi tiết về các khía cạnh như: sản phẩm, dịch vụ hay vận chuyển chẳng hạn. 

2. Đánh giá tốt hay xấu đều cần reply một cách tích cực và ôn hòa

Khi khách hàng khen sản phẩm tốt của bạn tốt hay không tốt thì bạn cũng nên đón nhận một cách tích cực. Bạn có thể gửi lời xin lỗi để xoa dịu hoặc thẳng thắn phản hồi, ngỏ ý đổi trả miễn phí cho khách. Có thể thấy, chính thái độ tương tác của bạn với khách hàng sẽ là yếu tố quyết định nhiều đến việc khách hiện có mua sản phẩm của bạn hay không.

6 bí quyết cần nhớ khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

3. Tìm cách tối ưu hóa mọi thuật toán tìm kiếm của khách hàng

Đối với các sản phẩm có nhiều số lượt đánh giá tốt, số lượt người xem cao tỉ lệ % thì chắc chắn sẽ thu hút và nổi bật hơn. Các sàn thương mại sẽ có bán các gói quảng cáo để ưu tiên hiển thị đặc biệt tiện lợi.

Vị trí hiển thị sản phẩm của bạn trên website thương mại điện tử sẽ quyết định khả năng thu hút khách hàng. Vậy nên, chúng ta hãy chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng để nhận được những đánh giá 5 sao cùng nhận xét tích cực. Điều này sẽ hỗ trợ mọi người nhiều ưu điểm như tăng độ hiển thị sản phẩm trên trang, thanh tìm kiếm chẳng hạn. 

4. Đầu tư vào ảnh sản phẩm và nội dung càng chi tiết càng tốt

Đặc thù của bán hàng trên sàn thương mại điện tử nói riêng và bán hàng online nói chung luôn cần đầu tư về hình ảnh. Bạn cần đầu tư xứng đáng vào các hình ảnh sản phẩm vừa đẹp ở nhiều góc cạnh để khách hàng có thể quan sát tỏng quan về nó cái mình muốn mua hơn.

Phần mô tả sản phẩm của bạn cần tích hợp đầy đủ, chi tiết các thông tin như: lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, cách thức mua hàng, bảo hàng,…để đảm bảo giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng. Nhờ đó mà tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn và trả hàng cũng giảm. 

5. Không chạy đua về giá khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Hãy tập trung cải thiện xếp hạng của bạn bằng việc xử lý đơn hàng cho khách nhanh chóng, đầu tư sản phẩm chất lượng, nội dung, hình ảnh, xây dựng một thương hiệu lâu dài với phong cách riêng, kiểm soát hàng tồn, đơn hàng giao khách, quá trình vận chuyển kịp thời thay vì cạnh tranh giá với các đối thủ khác. Thêm vào đó, đầu tư mở rộng kênh bán hàng để khách hàng mua được ở nhiều kênh khác nhau.

6. Kinh doanh sản phẩm độc đáo, hướng đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Kinh doanh sản phẩm độc đáo, hướng đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm độc đáo giúp bạn ít bị cạnh tranh và nổi bật hơn so với các gian hàng khác trên sàn thương mại điện tử. Nếu bán các sản phẩm đại trà, bạn nên tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm bằng một cách nào đó như tút tát vẻ bề ngoài một chút, hoặc thay đổi tên gọi cho oách hơn, nổi bật hơn.

Với 6 bí quyết trên đây, https://sell.amazon.vn/ hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng bán hàng online trên sàn thương mại điện tử hiệu quả hơn. Để được tư vấn cụ thể về các mảng kinh doanh online, ý tưởng bán hàng online,
…thì bạn có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.


—-Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media—-
Amazon Global Selling là chương trình bán hàng online giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu.

ps://www.facebook.com/banhangamazon/
+ https://oa.zalo.me/816239196958955370/
+ https://sell.amazon.vn/

Exit mobile version